- 28 มี.ค. 2559
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม www.tnews.co.th
"พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ" ไม่ติดใจ !! ใน "ร่างรัฐธรรมนูญ" เพราะบอกสิ่งที่คิดไปหมดแล้ว อะไรที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ก็ทำไป เผย ถ้าจะส่งมาให้ดูก้ได้ ตนจะดูเท่านั้น เพราะ "ประชาชน" เป็นผู้ลงประชามติตัดสินใจเอง
วันนี้(28 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าที่คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ตรวจสอบเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญ ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ว่า " ตนไม่ได้ติดใจอะไร เพราะสิ่งที่ตนคิดได้พูดไปหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ต้องอยู่ที่ กรธ.เป็นผู้ตัดสินใจ อะไรที่ดีที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ก็ทำไป ส่วนอะไรที่ไม่ดีและจะทำให้ประชาติเสียหายก็อย่าไปทำ ถ้าสิ่งใดที่ทำให้เกิดการปรองดองก็ดำเนินการได้เลย ส่วนเนื้อหาของรัฐธรรมนูญที่ คสช.เสนอไป ตนชี้แจง พร้อมทั้งมีการนำเสนอจากสื่อมวลชนไปหมดแล้ว "
เมื่อถามว่า ทาง กรธ.สรุปร่างรัฐธรรมนูญ และจะส่งให้รัฐบาล และ คสช.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า " จะส่งก็ส่งมา ตนจะดูเท่านั้น เพราะทุกสิ่งทุกอย่าง กรธ.คงดำเนินการจบแล้ว และไม่มีใครกล้าไปแตะ แต่จะต้องส่งให้ คสช.รับทราบด้วย "
เมื่อถามอีกว่า กรณีที่หลายฝ่ายหลายภาคส่วนวิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญ จะทำให้รัฐธรรมนูญสามารถเดินไปข้างหน้าได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า " ตนไม่ทราบ ต้องให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจในการลงประชามติ ซึ่งตนไม่สามารถตัดสินใจได้ ทั้งนี้ ก่อนจะมีการร่างรัฐธรรมนูญ รัฐบาล และ คสช.ได้ส่งข้อมูลไปทั้งหมดแล้วว่าคิดเห็นอย่างไร ส่วนจะรับหรือไม่รับก็เป็นเรื่องของประชาชน "
เมื่อถามต่อว่า พอใจกับร่างรัฐธรรมนูญหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า " ในฐานะที่ผมเลงประชามติป็นประชาชน อะไรที่รับได้ก็รับ อะไรที่รับไม่ได้ก็เก็บไว้ในใจ เป็นธรรมดาที่ต้องมีทั้งเรื่องเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ส่วนภาพรวมคิดว่าน่าจะเดินต่อไปข้างหน้าได้ "






